Nguyên liệu làm lẩu hơi

07/04/2020

ShinStar xin giới thiệu sơ bộ với các bạn về nguyên liệu làm lẩu hơi:

Nguyên liệu làm nên một nồi lẩu hơi hết sức đơn giản, cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thực phẩm, thịt gia cầm gà, ngan; thuỷ hải sản tôm, cá, ngao, mực, và rau xanh, nấm, củ quả và nhớ thêm gia vị như xả, lá them, chanh, ớt, tiêu, nước chấm hải sản, nước chấm thịt hoăc theo ý thích để đặt vào khay hấp trong nồi lẩu thơm của mình.

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Nguyên liệu làm lẩu hơi có thể rất quen thuộc như: Tôm sú, mực ống, mực trứng, ngao trắng, cua thịt, cá ngạnh đen, ốc vặn, trứng vịt lộn, thịt ba chỉ bò Mỹ, lợn mán, gà ta, chim câu, thịt thỏ, thịt dê, ngồng cải, cải thảo, súp lơ, bí đỏ, ngô Mỹ, lặc lầy, bí ngồi, khoai lang, nấm mỡ, nấm kim châm, … đến các loại sản vật cao cấp như Tôm hùm, tôm mũ ni, tu hài, ba ba, cá song, ốc hương, cua hoàng đế, cá ninja, cá tầm …

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Các loại thịt trong set lẩu hơi Chạy bộ toát mồ hôi (lẩu hơi thập cẩm) tại các nhà hàng họ hay dùng.

Tuy nhiên, dù chọn nguyên liệu nào đi chăng những, bạn cũng cần ghi nhớ yếu tố quan trọng nhất của là chúng phải THẬT TƯƠI. Bởi lẽ thực phẩm chín hơi nếu không được lựa chọn kỹ lưỡng, chỉ cần có một chút kém tươi sẽ chẳng thể nào ăn được.

Lợi ích khi ăn lẩu hơi

Sạch sẽ, vệ sinh: Khi ăn lẩu hơi, hơi nước nóng mạnh sẽ thẩm thấu tận sâu vào từng thớ thịt, từng tế bào rau khiến chúng chím mềm ngọt. Đồng thời, các loại vi khuẩn, chất có hại trong thực phẩm sẽ được khử trùng, tiêu diệt khi nồi hoạt động.

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Sử dụng thực phẩm tươi và cách chế biến đặc trưng giúp lẩu hơi mang trong mình nhiều ưu điểm

Thơm ngọt, ngon miệng: Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị tự nhiên. Chấm vào các loại nước sốt, nước chấm phong phú, được pha chế khéo léo, vừa miệng sẽ tạo nên món ăn khiến không ít người thòm thèm khi trời chuyển lạnh. Thậm chí, khi hạ về oi bức, ăn lẩu hơi vẫn hợp vì ngồi điều hoà mát lại có hơi nước phả ra từ nổi lẩu khiến cho không khí mát mẻ gấp bội! Đó là trải nghiệm cực thú vị mà chắc chắn bạn nên thử một lần.

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Lẩu hơi Lã Vọng từng xuất hiện trên chương trinh “Ngon và Lành” của VTC14, khẳng định lợi ích tuyệt vời với người thưởng thức!

Thanh dịu, nhẹ nhàng, không lo nóng trong người: Cũng nhờ quá trình hấp chín thức ăn, tính hàn và tính nóng của thực phẩm được cân bằng, âm dương trở nên hài hoà nên bạn sẽ không lo bị nóng, bị nhiệt trong người.

Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh: Khoa học đã chứng minh, chín hơi giúp loại bỏ chất béo trong thực phẩm, lưu được gần như trọn vẹn dinh dưỡng là hàng trăm vitamin, khoáng chất vốn sẽ bị mất đi nhanh chóng nếu nấu theo cách thông thường.

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Mướp đắng, hạt sen và nhiều nguyên liệu quý tạo nên lẩu hơi đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Ăn lẩu hơi không lo béo lại giữ dáng, đẹp da. Thêm vào đó, kết hợp các nguyên liệu thuốc quý vào dùng kèm, bạn có thể phòng, chống, chữa được nhiều bệnh như gout, cao huyết áp, mỡ máu, béo phì, …

Cách làm lẩu hơi và 4 bước thưởng thức lẩu hơi đúng điệu

Để có được nồi lẩu hơi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sạch, tươi. Sau đó cắt thái, sơ chế cơ bản sao cho vừa ăn. Để nguyên liệu đậm đà, bạn có thể tẩm ướp qua với các loại gia vị, với hải sản có thể ướp qua với gừng, xả để thêm dậy mùi. Các loại ốc, thịt còn có thể kết hợp và biến tấu thành các món như: chả ốc, nấm bọc thịt, ba chỉ cuộn nấm kim châm, … vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn!

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Bỏ qua những công đoạn cầu kỳ, cách làm lẩu hơi được nhiều người yêu thích và cũng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nguyên liệu tươi, không tẩm ướp để đặt vào nồi ngập hơi nước cho chín đều. Thưởng thức nóng kết hợp chấm cùng nước sốt, nước chấm.

4 bước thưởng thức lẩu hơi

Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Bước 2: Đặt nhân lẩu vào nồi

Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Bước 3: Canh thời gian chuẩn từng nguyên liệu (bạn có thể hẹn giờ đếm ngược cho từng món ăn).

Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Bước 4: Thưởng thức lẩu hơi

Như bất cứ món lẩu nào, lẩu hơi ngon nhất khi dùng nóng. Vì vậy khi nguyên liệu đã chín, bạn đừng quên thưởng thức ngay nhé! Đặc biệt hơn, kết thúc bữa lẩu còn nồi cháo dinh dưỡng được nấu từ phần nước cốt tiết ra từ nhân lẩu khi hấp. Cháo nóng hổi, thơm lừng, nở bông đều, thêm vào hành lá, hành phi, hạt tiêu ấm bụng, hấp dẫn giúp người ăn thêm khoan khoái, tỉnh táo vô cùng!

“Tất tần tật” về lẩu hơi: Nguồn gốc, cách thưởng thức, nhà hàng lẩu hơi ngon…

Món lẩu này cực hợp ăn gia đình. liên hoan bạn bè, tiệc công ty với sự góp mặt của các bé con.

Vừa rồi, ShinStar đã giúp bạn trải nghiệm cách thức để chuẩn bị cho món ăn lẩu hơi, lẩu hấp tại nhà mà các nhà hàng hay áp dụng. Cần thêm thông tin gì các bạn có thể comment cho chúng tôi hoặc liên hệ thông thông tin bên dưới nhé:

 

 

 

 

 

08.1900.2111